Mách bạn thiết bị nào quan trọng nhất trong bộ dàn karaoke

1371 lượt xem

Mách bạn thiết bị nào quan trọng nhất trong bộ dàn karaoke là bài viết chia sẻ với các bạn những thông tin về sản phẩm Karaoke hiện nay. Qua đó, bạn sẽ có thêm cho mình kinh nghiệm lựa chọn được sản phẩm tốt, phục vụ nhu cầu đam mê ca hát, giải trí của cả gia đình.

Ai khi đi mua dàn karaoke dùng là cho phòng hát hay cho gia đình cũng luôn đắn đo liệu thiết bị nào quan trọng nhất? Thiết bị nào sẽ có giá trị nhất đối với dàn karaoke dù bình dân, hay cao cấp, VIP… Mỗi người chúng ta đều có những khía cạnh giỏi và trội khác nhau tuy nhiên khi chuyển sang lĩnh vực khác có thể sẽ gặp phải trường hiểu không đúng.

Hình 1- Dàn karaoke gia đình

Đôi khi có những người còn gặp phải trường hợp không biết gì, thật mạo hiểm khi lựa chọn sản phẩm  lại không có ai tư vấn hay tư vấn sai mà chính ta chẳng nhận ra. Tất cả sẽ rất dễ dẫn đến những quyết định sai lầm, để ôm lấy bực mình, gây thiệt hại. Tôi mong rằng bài viết Mách bạn thiết bị nào quan trọng nhất trong bộ dàn karaoke sẽ hữu ích với bạn trong thời gian tới.

Thiết bị âm thanh cơ bản của một bộ dàn là gì?

Dàn karaoke gia đình ngày nay là xu hướng lựa chọn chung được gia đình ưa thích để sử dụng trong gia đình nhằm mục tiêu thư giãn, giải trí mỗi dịp cuối tuần. Hoặc đơn giản chỉ là dịp để cả gia đình có thể quây quần bên nhau trong ngày lễ tết được nghỉ….

Hình 2- Hình ảnh cả gia đình thư giãn trong ngày nghỉ cuối tuần

Để mua được dàn karaoke tốt không hề khó. Song để có thể đảm bảo giá thành, chất lượng bạn có thể lựa chọn phương án tự sắm riêng từng thiết bị về sau đó lắp ráp. Tuy nhiên khi bạn nắm rõ các bộ phận cơ bản của dàn karaoke là bạn đã hoàn toàn có thể lựa chọn cho gia đình mình 1 sản phẩm tốt mà không cần phải tự mình lắp ráp rồi.

Thiết bị nào quan trọng nhất trong bộ dàn karaoke?

Để có thể nhận thức được về âm thanh đó lại là lĩnh vực trừu tượng, bởi chúng không thể cân đong đo đếm hay định lượng được. Do vậy, việc xác định tầm quan trọng của các thiết bị có trong bộ dàn sẽ rất cần thiết có thể giúp bạn có được sự cân đối, đầu tư chính xác, giúp bạn đi đúng hướng và tiết kiệm.

Hầu như, dàn karaoke thông thường nào cũng sẽ có 1 bộ đầy đủ  bao gồm các thiêt bị: loa, bộ phận amply, bộ phận đầu hát, micro và loa sub siêu trầm. Điểm bạn cần chú ý ở đây chính  là chất lượng và ở sự phân chia tỉ lệ đầu tư được thiết kế sao cho hợp lý.

Hình 3- bộ phận  amply là 1 trong những thiết bị quan trọng nhất

Cùng với đó bộ phận loa karaoke và bộ phận  amply là những thiết bị quan trọng nhất, chúng đóng vai trò quyết định sự thành bại, hay dở của cả bộ dàn âm thanh. Bởi lẽ amply giống như là trái tim còn loa karaoke chính là linh hồn của bộ dàn. Chính lý do đó,  mức đầu tư dành cho các thiết bị này .bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn theo thứ tự ưu tiên.

Bạn nên lựa chọn và cân nhắc thứ tự ưu tiên dựa trên tổng giá trị bộ dàn. Tất nhiên là chúng ta cũng không nên tập trung 1 cái mà quá bỏ bê những thiết bị khác. Giả sử bạn có thiết bị loa hát karaoke hay song phần Micro lại quá kém bạn cũng không thể cho ra được chất lượng giọng hát hay đâu. Hoặc cả loa và amply đều hay rồi mà phía đầu quá kém cũng là nguyên nhân dẫn đến  không thể nào cho tín hiệu nhạc hay được nhé…

Nên lựa chọn bộ dàn Karaoke như thế nào cho hợp lý?

Nên lựa chọn bộ dàn Karaoke như thế nào cho hợp lý? Đây cũng chính là câu hỏi của rất nhiều người. GIả sử mức tiền của bạn đang chưa cao khoảng dưới 10 triệu dùng cho cả bộ. Khi ấy bạn hãy ưu tiên và đầu tư 1 chiếc amply có chất lượng tốt đã, kế đó đến loa và 1 số thiết bị khác có chất lượng chấp nhận được nhé.

Với những bạn đã có chi phí cao hơn, bạn có thể lựa chọn tập trung vào thiết bị amply và loa thật tốt, còn phần đầu hát và Micro đây những thiết bị có thể thay đổi nhanh cùng với thị trường. Khi đó bạn sẽ có thể nâng cấp dần mà cũng không tốn quá nhiều chi phí đâu.

Hình 4-  Bạn nên cân nhắc tham khảo sản phẩm trên nhiều kênh thông tin khác nhau

Còn khi bạn đã có mức đầu tư thoải mái không bó hẹp thì không có khó khăn nào rồi. Lúc này chính bạn hoàn toàn có thể sử dụng các thiết bị cao cấp, với hàng nhập khẩu chính hãng. Một số  thương hiệu nổi tiếng trên thế giới bạn có thể tham  khảo như BMB, hay JBL, hoặc  4 – Acoustic, Jarguar, và thương hiệu California,…

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ hữu ích với bạn trong thời gian tới!

Hotline: 0979.041.291
Chat Zalo
Gọi điện ngay