Vang TD T8 Plus 2020

Hướng dẫn cách chỉnh vang cơ hát cực hay chống hú rít tốt

47642 lượt xem

Vang cơ là một trong những thiết bị âm thanh quan trọng nhất trong dàn karaoke gia đình. Và không phải ai cũng biết cách căn chỉnh vang cơ sao cho chuẩn, phát huy được hết công dụng của nó. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chỉnh vang cơ hát cực hay chống hú rít tốt.

Vang TD T8 Plus 2020
Vang TD T8 Plus 2020

Những ưu điểm vượt trội của vang cơ trong dàn âm thanh karaoke

Vang cơ hay còn được gọi là mixer. Nó có tác dụng thu thập, xử lý tín hiệu âm thanh ra loa và có khả năng tách loa riêng biệt. Bởi mỗi cặp loa sẽ có chức năng riêng và đảm nhiệm 1 kênh riêng biệt. Do đó vang cơ trở nên vô cùng quan trọng, nó giúp đôi loa không còn phải gồng gánh, giúp loa hoạt động ổn định và bền hơn. Tránh được rủi ro cháy nổ gây ra do amply không đủ công suất để kéo được loa to. Ngoài ra, với tính năng chống hú rít cực tốt, mang lại những giây phút thoải mái, vui vẻ, thư giãn cho gia đình bạn. Loại bỏ sự khó chịu của những tiếng hú rít chói tai do micro gây ra.

 

Chúng ta có thể kết hợp với cục đẩy công suất tạo nên cặp đôi hoàn hảo cho dàn karaoke chuyên nghiệp. Nó có khả năng khuếch đại tín hiệu âm thanh ra loa. Giúp chúng ta khi hát không bị mệt, mất hơi mà vẫn đảm bảo âm thanh rõ ràng, bắt tín hiệu tốt.

Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn cách căn chỉnh amply karaoke chống hú rít hay nhất

Hướng dẫn cách chỉnh vang cơ hát cực hay chống hú rít tốt

Có thể với mỗi mẫu vang cơ sẽ có thiết kế mặt trước khác nhau. Tuy nhiên điểm giống nhau chúng đều có sự sắp xếp rõ ràng các khu vực tỉnh chỉnh riêng biệt như:

  1. Music: Phần chỉnh nhạc. Tinh chỉnh dải bass (Thường được ghi chú là “Bass” hoặc Low). Tinh chỉnh dải trung (Thường được ghi chú là “Mid”). Tinh chỉnh dải treble (dải cao) Thường được ghi chú là “Hight” hoặc “Hi” hoặc “Treb” hoặc “Treble”. Tùy cấu hình dàn karaoke cụ thể, tùy sở thích nghe của mỗi người khác nhau. Mọi người có thể tùy ý tinh chỉnh phần Music để phù hợp nhất với cảm nhận của riêng mình.
  2. Mic: Chỉnh âm phần Mic. Cũng giống như phần Music, phần chỉnh Mic thông thường cũng có 3 phần chỉnh cho 3 dải bass, trung, treble. Phần tinh chỉnh này rất quan trọng đối với khả năng bị hú, rít mic. Ban đầu mọi người có thể để tất cả các vị trí Bass, Trung, Treble ở vị trí chính giữa để làm chuẩn. Tiếp theo đó mọi người chỉnh bass –  độ trầm ấm của mic, nếu tại vị trí chính giữa của bass mọi người nghe thấy tiếng “bốn” và “bảy” hơi ù thì mọi người giảm dần bass xuống đến khi tiếng mic đủ độ ấm và không ù thì dừng lại. Đến phần chỉnh dải trung – tùy vào cấu hình cả bộ dàn cụ thể mọi người có thể tăng lên hướng 1 – 2 giờ để tiếng sáng, rõ nhất. Đối với dải cao – nguyên nhân gây rít mic phần lờn do dải này, mọi người lấy vị trí chính giữa làm chuẩn nếu mic có dấu hiệu rít thì giảm dần xuống.

Dưới đây là 1 số video hướng dẫn chi tiết đối với 1 số mẫu vang cơ. Mọi người tham khảo và xem mẫu vang nào có thiết kế giống mẫu vang nhà mình nhất thì làm theo để tinh chỉnh được tốt nhất.

Hướng dẫn chỉnh vang cơ NEX FX8

Hướng dẫn chỉnh vang cơ TD T6 Pro

Hướng dẫn chỉnh vang JA TF6

Hướng dẫn chỉnh vang TD K8 Pro

Hướng dẫn chỉnh vang TD T8 Plus

 

 

Hotline: 0979.041.291
Chat Zalo
Gọi điện ngay